icon facebook  icon twitter  icon pinterest   icon google icon linked
top mail  amadatravel.vn@gmail.com  top phone Hotline : 0988.817.427

Timothy Poulton 02

Phần Châu Âu


Vành đai Vàng của nước Nga

      Vành đai Vàng của Nga là tập hợp của nhiều tuyến du lịch đi qua các thành phố cổ của xứ sở này, nơi còn lưu giữ những di tích lịch sử và văn hóa độc đáo của nước Nga, và đi qua các làng nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ dân gian.
      Nước Nga có cả một quá khứ nghìn năm và vẫn giữ lại được nhiều kho tàng văn hóa quý giá. Tất cả các thành phố nằm trong Vành đai Vàng đều để lại trong trái tim du khách những ký ức khó phai mờ. Đây là khoảnh khắc, khi quá khứ đặt dấu ấn của mình lên hiện tại. Và khiến con người phải sống khác đi.
     Монастырь-Черниговский-скит

                                                               Tu viện Chernigov ở Sergiev Posad

      Vành đai Vàng lừng danh với những kiệt tác nổi tiếng của nghệ thuật dân gian. Trong bảo tàng của nhiều thành phố trưng bày nhiều mẫu vật của các nghành nghề truyền thống: khắc gỗ và xương, các sản phẩm thêu ren và đồ kim hoàn, tranh sơn mài, tranh vẽ trên men và nhiều thứ khác.
     Ở các thành phố của Vành đai Vàng du khách sẽ được làm quen với tất cả các giai đoạn phát triển của kiến trúc Nga cổ: những nhà thờ đá trắng tuyệt đẹp của thế kỷ12-13, các mái nhọn của nhà thờ thế kỷ thứ 16, các công trình của thế kỷ 17, các tác phẩm của các trường phái kiến trúc và hội họa ở Rostov, Yaroslavl, Kostroma, Vladimir.
    Деревянного-Зодчества 

                                                                        Bảo tàng kiến trúc gỗ

      Các thành phố nằm trong Vành đai Vàng thuộc năm tỉnh: Moscow, Vladimir, Ivanovo, Kostroma và Yaroslavl.

     Vành đai Vàng bao gồm tám thành phố lớn - Sergiev Posad, Pereslavl, Rostov, Yaroslavl, Kostroma, Ivanovo, Vladimir và Suzdal.
    Tác giả của thuật ngữ và ý tưởng về Vành đai Vàng chính là nhà báo và nhà văn Yuri Bychkov, người đã viết trên tờ "Văn hóa Xô viết" trong tháng 10 - tháng 12 năm 1967 một loạt bài phóng sự về các thành phố cổ dưới tiêu đề chung "Vành đai Vàng". Từ đó tên gọi này đã được đặt cho các tuyến du lịch nổi tiếng thế giới hiện nay.
    Vanh-dai-vang

                                                      Chuỗi ngọc vô giá của nước Nga trên Vành đai Vàng

       1. Vladimir - viên ngọc trai của Vành đai Vàng
       Герб ВладимираViên ngọc trai của Vành đai Vàng đồng thời là một trong những thành phố Nga cổ kính nhất. Thành phố nằm cách Moscow 193 km, trên bờ sông Klyazma. Thời thế kỷ thứ 12, Vladimir là thủ đô của Công quốc Vladimir-Suzdal, nhưng cuối cùng bị mất vị thế và trong thời kỳ Nhà nước Moscow hưng thịnh thậm chí còn được coi là một thành phố tỉnh lẻ. Ngày nay Vladimir là một trung tâm công nghiệp và văn hóa lớn của miền Trung Nga với dân số khoảng 340 nghìn người.
      Thành phố này gây ấn tượng mạnh mẽ với vẻ đẹp nguyên sơ của nó và các di tích kiến trúc vẫn còn lại cho đến ngày nay, đặc biệt là vô số các nhà thờ có mái vòm dát vàng và các ngôi nhà gỗ có chóp nhọn. Các thắng cảnh của Vladimir rất đa dạng và độc đáo. Trong đó: Cổng Vàng được xây dựng vào năm 1164, thưở xưa được dùng làm cổng chính vào lãnh địa quý tộc của thành phố; nhà thờ Uspensky - một di tích kiến trúc Nga của thế kỷ 12, được chính tay Andrei Rublev vẽ, hiện là nhà thờ Chính thống giáo và đồng thời là bảo tàng quốc gia; nhà thờ Dmitry, nơi có những bức tường được gắn các bức chạm trổ bằng đá trắng cùng với hình vẽ người và động vật...


Vladimir.-Uspenskiy-sobor

                                                                  Nhà thờ Uspensky (thế kỷ 12)

      2 . Suzdal (thuộc tỉnh Vladimir)

      герб-суздаляSuzdal là một thị trấn nhỏ với dân số chỉ hơn 10.000 người, nhưng đó là một trong những thành phố đẹp nhất ở Nga. Có thể gọi đó là một thành phố bảo tàng, bởi vì ở đây có khoảng 200 di tích lịch sử và văn hóa Nga. Bất kỳ tuyến tham quan nào đến Suzdal cũng đều bao gồm các điểm đến sau: Kremlin ở Suzdal, năm tu viện, quần thể Quảng trường Thương mại, Nhà thờ Boris và Gleb, Bảo tàng Kiến trúc gỗ và đời sống thường nhật của nông dân, tuy nhiên, đây chưa phải là danh sách đầy đủ.


Suzdal2

                                                                                  Suzdal

      3 . Ivanovo - thành phố trẻ nhất của Vành đai Vàng
    Герб-ИвановоIvanovo là thành phố trẻ nhất của Vành đai Vàng. Nó được tạo dựng vào năm 1871 tại địa điểm của làng Ivanovo mà tên gọi đã từng được nhắc đến trong các trang biên niên sử xa xưa. Thành phố có nhiều biệt danh như "Xứ sở vải lanh", "Thủ đô Dệt của Nga" và, tất nhiên, "Thành phố của các cô dâu". Các thắng cảnh của thành phố chủ yếu thuộc về thời của chủ nghĩa kiến tạo - một phong cách tiên phong của Liên Xô từng được phát triển rộng rãi trong những năm 20-30 của thế kỷ trước. Phong cách này được đặc trưng bởi sự cô đọng và súc tích về hình thức, tính hình học rõ ràng và tính đơn khối ở hình dáng bên ngoài. Đại diện nổi bật của phong cách kiến tạo ở Ivanovo là ngôi nhà "Tàu" và ngôi nhà "Vó ngựa". Ngoài ra ở đây còn có những di tích lịch sử- cách mạng, những dinh thự cổ của giới thương gia và các công trình kiến trúc công nghiệp.


Введенский-женский-монастырь---Иваново

                                                                          Tu viện nữ Vvdensky

     4 . Kostroma - thành phố của bốn mươi ngôi nhà thờ
     Герб-КостромыKostroma là một cảng sông lớn hiện đại và đồng thời cũng là thành phố có lịch sử lâu đời. Nó nằm cách Moscow 400 km trên sông Volga với dân số khoảng 270 nghìn người. Thành phố này nằm trong danh sách của chương trình liên bang "Hồi sinh các thành phố lịch sử của Nga ", điều đó có tác động đáng kể đến sự phát triển của cơ sở hạ tầng và làm cho Kostroma trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách Nga và ngoại quốc. Các thắng cảnh ở Kostroma chủ yếu mang tính chất tôn giáo. Các điểm đến nổi bật trong số đó là Tu viện nam Thánh Ba Ngôi Ipatiev và Nhà thờ Ba Ngôi, nơi Nga hoàng Nga đầu tiên của vương triều Romanov - Mikhail Fedorovich Romanov đã sống thời thơ ấu và lên ngôi lúc 16 và tu viện nữ Anastasia Hiển Linh, nơi lưu giữ bức tranh Thánh kỳ diệu Đức Mẹ đồng trinh, một trong những bảo vật quý giá nhất của Hoàng gia Romanov.


музей-деревянного-зодчества---Ипатьевская-слобода

                                                                Bảo tàng kiến trúc gỗ ở Kostroma

     5 . Sergiev Posad
     Герб-города-Сергиев-ПосадSergiev Posad (thuộc tỉnh Moscow) nổi tiếng trước hết bởi di tích văn hóa và nghệ thuật - tu viện Ba Ngôi-Sergius - tu viện nam lớn nhất ở Nga. Tu viện được Đức Cha Sergius xứ Radonezh thành lập vào đầu thế kỷ thứ 14, thời Trung cổ đây là chỗ dựa của các quân vương Moscow và đóng vai trò quan trọng trong đời sống chính trị của nước Nga cổ. Quần thể tu viện có hơn 50 công trình với các chức năng khác nhau, bao gồm đền thờ và nhà thờ, nhà nguyện, bệnh viện và các phòng kho bạc, tháp chuông, nhà ăn, phòng hoàng gia, nơi các vua chúa ở lại khi viếng thăm tu viện, ngoài ra còn có tấm bia kể về cuộc sống ở tu viện.

071013lavra

                                                                     Tu viện Thánh Ba Ngôi-Sergius

      6 . Yaroslavl
     Герб-города-ЯрославльYaroslavl là thành phố lớn thứ ba thuộc Vùng Liên bang Trung tâm với dân số hơn 600 nghìn người. Vào năm 2010 thành phố tổ chức kỷ niệm Một nghìn năm từ ngày thành lập, nhưng năm năm trước sự kiện trọng đại đó trung tâm lịch sử của Yaroslavl bao gồm 140 di tích kiến trúc đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Giống như hầu hết các thành phố khác thuộc Vành Đai Vàng các điểm đến yêu thích của Yaroslavl là những tu viện và nhà thờ cổ kính. Ví dụ, các Tu viện Chúa Cứu Thế-Biến hình, Nhà thờ St. John the Baptist, Nhà thờ Thánh Gioan Kim Khẩu...


Спасо-преображенский-монастырь

                                                                 Tu viện Spaso-Preobrazhensky

     7 . Pereslavl - Zalessky
     Герб-города-Переславль-ЗалесскийPereslavl - Zalessky (thuộc tỉnh Yaroslavl) là một thị xã tỉnh lẻ, trung tâm của Vườn quốc gia "Hồ Plescheevo". Thành phố được thành lập theo chỉ dụ của Hoàng tử Yuri Dolgoruky vào năm 1152 và vài thập kỷ sau là nơi sinh ra Đại Công tước của Kiev và Vladimir - Alexander Nevsky tương lai. Pereslavl lôi cuốn du khách không chỉ bằng các di tích kiến trúc có tính chất tôn giáo, mà còn bởi các bảo tàng Bàn là, Ấm đun nước, Mặt nạ và Đầu máy xe lửa thực sự có một không hai.


Никольский-монастырь-в-Переславле-Залесском

                                                                              Tu viện Nikol

     8. Rostov Veliky
    Герб-РостоваRostov (thuộc tỉnh Yaroslavl), hoặc được gọi là Rostov Veliky (Vĩ đại) để không nhầm lẫn với Rostov-on-Don, nằm cách Yaroslavl 50 km và được xem là một trong những thành phố lâu đời nhất của Vành đai Vàng. Tên thành phố được nhắc đến lần đầu từ năm 862, trong biên niên sử "Chuyện về những năm đã qua ". Trải qua thời gian tồn tại dài như vậy, Rostov lưu giữ được rất nhiều di tích có giá trị lịch sử quan trọng. Nổi bật nhất là điện Kremlin ở Rostov được hầu hết dân Nga biết đến qua bộ phim hài thời Xô Viết "Ivan Vasilyevich đổi nghề ", Nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời (Usbensky sobor) và tháp chuông nổi tiếng đã làm cho những chiếc chuông ở Rostov thành di sản của văn hóa thế giới.

Rostov-Great-Kremlin

                                                                     Điện Kremlin ở Rostov Veliky

 

 

Về chúng tôi

Hãy để Amada Travel làm cầu nối cho chuyến đi của bạn tới nước Nga đẹp và hùng vĩ. 

 phone

 0988 817 427 (VP Việt Nam)

+79250656789 (Mrs. My Loan ở VP Moscow) 

amadatravel.vn@gmail.com

myloanmos@gmail.com (Moscow)

newsletter

Newsletter

Tổng truy cập:
0168419

Đang online:

Amada Travel trên facebook